Giờ lễ Nhà Thờ Hà Đông cập nhật 7/2024

Đóng góp bởi:

Jerome Nguyễn Dương

Mục lục

1. Giờ lễ Nhà Thờ Hà Đông2. Thông tin nhà thờ

3. Các thông tin chi tiết về Giáo sở Hà Đông

4. Sử lược cơ bản về Nhà thờ Hà Đông

5. Lời kết

Số 20, đường Lý Nam Đế, Phường 8

Giờ thánh lễ
Chúa nhật: 06h00

Thứ bảy: 18h00
Ngày thường: 18h00
Chỉ đường: Xem đường đi
Thông tin nhà thờ
Giáo hạt: Đà Lạt
Giáo phận: Đà Lạt
Bổn mạng: Thánh Giuse Thợ
Năm thành lập: 1950

Giờ lễ Nhà Thờ Hà Đông cử hành tại nơi nằm ẩn mình bên các cánh rừng thông về phía bắc thành phố Đà Lạt. Nơi đây không còn quá đông đúc giáo dân sinh hoạt như trước nhưng vẫn giữ được nề nếp nghiêm trang.

Các buổi dâng Thánh lễ tại nhà thờ này không có quá nhiều tín đồ tham gia như một số lịch lễ nhà thờ miền Trung khác. Dẫu vậy, các cha vẫn cố gắng thực hiện theo đúng chuẩn quy trình trong không khí nghiêm trang.

Lịch biểu cụ thể của giáo sở Hà Đông Đà Lạt là:

 • Ngày Chúa nhật: 06h00
 • Thứ 3, Thứ 5, Thứ 6 và Thứ 7: 18h00
giờ lễ Nhà Thờ Hà Đông
Thông tin chi tiết về giờ đi lễ

Các thông tin chi tiết về Giáo sở Hà Đông

Với nhiều tín đồ Công giáo trong khu vực, nhà thờ này như một minh chứng lịch sử dài lâu. Để khám phá công trình ẩn sau trong các tán thông này, bạn cần biết trước một số chi tiết sau:

 • Tên chính thức: Nhà Thờ Hà Đông
 • Địa chỉ: Số 20, đường Lý Nam Đế, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
 • Số điện thoại: 0236 3835 625
 • Facebook: https://www.facebook.com/giaoxuhadongdalat/
 • Giáo phận: Đà Lạt
 • Giáo hạt: Đà Lạt
 • Năm thành lập: 1950
 • Bổn mạng (Thánh bảo hộ): Thánh Giuse Thợ
 • Chánh xứ: Giuse Phạm Văn Hữu
Nhà Thờ Hà Đông
Giờ lễ Nhà Thờ Hà Đông có Thánh Giuse Thợ là bổn mạng

Sử lược cơ bản về Nhà thờ Hà Đông

Năm 1937, có 33 người từ tỉnh Hà Đông cũ vào khu vực này canh tác trồng trọ phục vụ quân đội Pháp. Vị trí cụ thể là ở khóm Đông Tĩnh, khu vực phía bắc thành phố Đà Lạt ngày nay.

Nguồn gốc nghề trồng bắp cải nổi tiếng tại đây cũng chính từ nhóm người này. Họ cùng nhau làm việc và phát triển quy mô dân số, là cơ sở của giáo sở Hà Đông sau này.

Năm 1950, các cư dân tại đây nhờ sự giúp đỡ của linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Gérard Gagnon tổ chức giờ lễ nhà thờ Lâm Đồng thành lập giáo họ. Thời điểm này chỉ có 10 người thuộc 3 gia đình đã theo đạo Thiên chúa.

Tới năm 1951, cha Gagnon cho dựng một nhà nguyện nhỏ do số lượng giáo dân gia tăng.

Nhà Thờ Hà Đông đà lạt
Lịch sử kiến thiệt nhà thờ giáo xứ này

Đến năm 1952, linh mục Benoit cũng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế được cử qua giúp. Ngài cho dựng một trường tiểu học và nhờ các tu sĩ Mến Thánh Giá từ Hà Nội vào giảng dạy

Tới năm 1956, Tòa Giám mục quyết định cho thành lập Giáo sở Hà Đông tại đây. Ngài Phaolô Lê Quang Lịch được bổ nhiệm làm quản xứ tiên khởi.

Cha cho dựng nhà xứ để ở và thực hiện dâng Thánh lễ đều đặn mỗi ngày. Năm 1966, cha Lịch xin về hưu, khu vực này trở về với Giáo xứ Thánh Mẫu.

Cha xứ nhà thờ Thánh Mẫu cho xây dựng nhà thờ Hà Đông mới như hiện nay. Chính giáo dân trong khu vực đã thắt lưng buộc bụng để quyên góp tiền của.

Trong những năm tiếp theo, Tiểu chủng viện Simon Hòa Đà Lạt phụ trách trông coi giáo sở. Sau năm 1975, tới lượt Chủng viện Minh Hòa quản xứ nơi này.

Lời kết

Giờ lễ Nhà Thờ Hà Đông diễn ra tại một cơ sở Công giáo quan trọng tại thành phố Đà Lạt. Nó tổ chức đủ các buổi Thánh lễ, góp phần giúp tín đồ khu vực càng them tin yêu vào Chúa.

Tin giờ lễ một số công trình gần đó: