Giờ lễ nhà thờ Thăng Thiên chi tiết nhất cập nhật 7/2024

Đóng góp bởi:

Jerome Nguyễn Dương

02 đường Quang Trung, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Giờ thánh lễ
Chúa nhật: 05h30, 15h30, 18h00

Thứ bảy: 05h00, 18h00
Ngày thường: 05h00, 18h00
Chỉ đường: Xem đường đi
Thông tin nhà thờ
Giáo hạt: Pleiku
Giáo phận: Kontum
Bổn mạng: Đức Maria Hồn Xác Lê Trời
Năm thành lập: 1961

Giờ lễ nhà Thăng Thiên được tổ chức đều đặn hàng tuần và tất cả các ngày.Công trình này nằm ngay trong địa bàn của phường Hội Thương và phường Tây Sơn, thuộc khu vực trung tâm thành phố Pleiku, Gia Lai.

Nhà thờ được chia thành 5 xóm giáo là: Thiên Mẫu, Mân Côi, Truyền Tin, Mẫu Tâm và Lộ Đức với số lượng giáo dẫn là hơn một nghìn người.

Giờ lễ nhà thờ Thăng Thiên
Giờ lễ nhà thờ Thăng Thiên

Lịch nhà thờ được quy định rõ ràng với hàng nghìn tín đồ đến sinh hoạt hàng tuần. Thăng Thiên nằm ngay trung tâm thành phố Pleiku nhộn nhịp và phát triển.

Nơi đây được tiếp xúc với Chúa từ những năm 1918 bởi các vị thừa sai. Nhà thờ trải qua nhiều lần tư sửa, xây mới để có được diện mạo như ngày hôm nay.

Năm 2024, giáo xứ Thăng Thiên có hơn 1500 giáo dân sinh hoạt. Tất cả hoạt động do cha Alosio Nguyễn Hùng Vị quản thúc và đảm nhận.

Lời kết

Hiện nay, nhà thờ Thăng Thiên là một phần không thể thiếu trong đức tín của tín đồ công giáo. Dưới sự hướng dẫn của cha xứ và sự đồng lòng của dân mà các hoạt động của thánh đường ngày càng phát triển hơn.

Tra cứu giờ lễ các nhà thờ Gia Lai tại đây:

Đối tác truyền thông: Thepoetmagazine (The POET magazine) – Website tổng hợp văn thơ, truyện Việt Nam và những câu nói có ý nghĩa.